Tự Tạo Kiểu Tóc Nam Tại Nhà Không Đẹp Bởi 5 Sai Lầm Chí Mạng

 Từ ngày thành lập Phú Trà Blog, đã có rất nhiều bạn nam thắc mắc với mình rằng “tại sao bản thân tự tạo kiểu tóc nam tại nhà lại không được đẹp như trên ảnh hay ngoài Salon?”. Đừng lo, dưới đây sẽ là 5 sai lầm chí mạng mà anh em cần phải biết nếu như muốn có một kiểu tóc hoàn hảo nha.

1. Lựa chọn kiểu tóc không phù hợp

 Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và chất tóc của bản thân chính là điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu. Ví dụ bạn trán hẹp mà lại đi chọn kiểu tóc như Layer thì đó thực sự là thảm họa.

Hãy lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với bản thân

 Để có được lựa chọn hoàn hảo cho bản thân, độc giả của Phú Trà Blog có thể tham khảo ngay chuyên mục Blog Tóc Nam.

2. Không xả tóc trước khi tạo kiểu tại nhà

Không xả tóc trước khi tự tạo kiểu tóc nam tại nhà

 Có lẽ đây là lần thứ n mà Trà nói câu này. Muốn có một kiểu tóc đẹp hoàn hảo thì chắc chắn bạn phải đưa tóc về trạng thái dễ bảo nhất trước khi tạo kiểu. Không thể vác ngay mái tóc bù xù mới ngủ dậy đi vuốt sáp và cầu mong nó đẹp xuất sắc được đâu nha.

3. Sai lầm về sấy tóc tại nhà

 Sấy tóc luôn là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình tạo kiểu. Vậy nên, bạn sẽ phải lưu ý những vấn đề sau.

3.1 Tạo kiểu tóc mà không có máy sấy

Tạo kiểu tóc mà không có máy sấy thực sự thảm họa

 Thật tệ khi bạn còn chưa có một chiếc máy sấy tóc trong phòng. Công đoạn sấy tóc chính là yếu tố quyết định thành bại của một kiểu tóc nam. Vậy nên, tạo kiểu mà lại không có máy sấy sẽ thực sự thảm họa nếu không muốn nói là không thể.

 “Không có máy sấy, đừng mong tạo được kiểu tóc đẹp”

3.2 Máy sấy công suất quá yếu

Không dùng máy sấy du lịch để tạo kiểu tóc

 Nhiều bạn lựa chọn những chiếc máy sấy tóc du lịch vì nghĩ nó nhỏ gọn. No no, công suất và nhiệt độ của những loại máy sấy có công suất quá yếu như vậy không đủ để bạn tự tạo kiểu tóc nam tại nhà.

 Một số anh chàng luôn đau đầu tại sao sấy tạo kiểu mà mái tóc không chịu vào nếp, độ phồng kém hay texture chẳng có là bao. Máy sấy tóc quá yếu chính là câu trả lời chuẩn không cần chỉnh.

Bạn nên lựa chọn những loại máy sấy công suất lớn

 Bạn nên tham khảo những dòng máy sấy có công suất ít nhất từ 1400W. Mặt khác, nó phải sở hữu 2 phím điều chỉnh tốc độ cũng như nhiệt độ của gió. Đặc biệt, bắt buộc có chế độ gió mát đó nha.

3.3 Chưa biết cách sấy tạo kiểu tóc

Cách sấy tạo kiểu tóc tại nhà

 Có máy sấy ngon rồi, nhưng sấy như thế nào để có form tóc đẹp còn khó hơn rất nhiều. Tất cả đã được Trà giải đáp trong bài viết “BẬT MÍ cách tạo kiểu tóc nam đẹp tại nhà”.

Sản phẩm hỗ trợ Pre Styling

 Trường hợp bạn cảm thấy mái tóc quá khó vào form, không được phồng hay giữ nếp kém thì hãy tham khảo sản phẩm hỗ trợ Pre Styling (ấn vào). Nó sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề trên và đi kèm với đó là khả năng bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy- điểm cực kỳ quan trọng với các anh em chơi tóc.

4. Sai lầm về vuốt sáp tại nhà

 Cuối cùng, vuốt sáp tưởng chừng đơn giản nhưng lại đang gây ra ít nhiều bối rối với đấng mày râu. Chắc hẳn, đa số anh em đã từng gặp phải các lỗi sau đây.

4.1 Lựa chọn sáp vuốt tóc không phù hợp

 Lỗi tai hại nhất của những bạn mới chơi tóc đó là đi mua các sản phẩm trên mạng vì thấy quảng cáo cuốn hút. Quên ngay điều đó đi, cũng giống như mỹ phẩm thì mỗi chất tóc lại phù hợp với những loại sáp khác nhau.

Lựa chọn sáp không phù hợp với chất tóc

 Nếu bạn là người mới, không quá dư giả về tài chính và cần một sản phẩm dễ sử dụng thì có thể tham khảo ngay bài viết TOP 3 sáp vuốt tóc giá rẻ ngon nhất. Đó là 3 sự lựa chọn mà Trà cực kỳ tâm đắc sau rất nhiều những trải nghiệm.

4.2 Lấy lượng sáp quá nhiều hoặc quá ít

 Tiếp theo, một sai lầm rất nhiều bạn trẻ mắc phải khi tự tạo kiểu tóc nam tại nhà đó là việc lấy lượng sáp không hợp lý. Quá ít sáp sẽ khiến mái tóc không đủ độ giữ nếp. Nhưng lấy quá nhiều thì lại dẫn đến tình trạng bị bết, trông cực kỳ mất thẩm mỹ.

Sử dụng lượng sáp quá ít khi tự tạo kiểu tóc nam tại nhà

 Vậy ta phải giải quyết như thế nào? Với Trà, Trà sẽ chia ra làm nhiều lần vuốt. Mỗi lần Trà sẽ lấy một ít, nếu cảm thấy không đủ thì bạn hoàn toàn có thể lấy thêm. Đây là cách hoàn hảo giúp bạn có thể căn được lượng sáp chuẩn cũng như tránh bết hoặc rít tóc với những lọ sáp dạng Clay.

4.3 Không đánh tan hoàn toàn sáp

 Một số bạn có thói quen xoa sáp ra lòng bàn tay rất hời hợt khiến sản phẩm không tan hoàn toàn. Điều này dẫn dết sáp có thể bị vón cục hay tạo điểm trắng trên tóc sau khi apply. Chính vì đó, với những sản phẩm dạng đất sét (clay), bạn luôn luôn phải ưu tiên việc đánh tan sáp.

4.4 Vuốt sáp tạo kiểu chưa đúng cách

Bạn đã vuốt sáp đúng cách chưa? (Ảnh Phú Trà Blogger)

 Vuốt sáp tự tạo kiểu tóc nam tại nhà, tưởng đơn giản nhưng nhiều anh em vẫn loay hay không biết nên làm thế nào? Trong bài viết “BẬT MÍ cách tạo kiểu tóc nam đẹp tại nhà” mình đã nói khá chi tiết, bạn có thể tìm đọc và áp dụng phương pháp của Trà nha.

5. Sai lầm đội mũ bảo hiểm sau khi tạo kiểu

Sai lầm khi đội mũ bảo hiểm

 Cuối cùng, sau khi đã tự tạo kiểu tóc nam tại nhà đẹp trai rồi thì hãy để cho sáp có thời gian ổn định. Đừng ập ngay mũ bảo hiểm vào nếu không muốn mái tóc bị sập form và không thể trở lại như ban đầu.

 Ngoài ra, một số sản phẩm sáp vuốt tóc có khả năng chống mũ bảo hiểm tương đối kém. Đó cũng là điểm bạn phải tìm hiểu trước khi xuống tiền nha.

6. Lời kết

 Đó là tất cả 5 sai lầm trong quá trình “tự tạo kiểu tóc nam tại nhà” của đấng mày râu. Trong bài viết mình đã để một số đường dẫn sang các bài viết liên quan để bạn có thể tìm đọc.

 Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên để lại comment cho Trà được biết đó. Xin chào và hẹn gặp lại trên Phú Trà Blog.

Fanpage: facebook.com/phamphutra99

Phú Trà

Xin chào. Mình là Trà, người đứng sau những bài viết trên Phú Trà Blog. Là người đam mê về tóc nam, mình rất mong có thể chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên Phú Trà Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *