Tóc Nam Uốn Gợn Sóng Ngắn Liệu Rằng Có Nên Hay Không?

 Bạn đang thắc mắc không biết độ dài mái tóc của mình đã đủ để uốn chưa? Bạn chưa biết uốn tóc mang lại những lợi ích gì. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đến với bài viết “Tóc nam uốn gợn sóng ngắn nên hay không?” của Trà nhé.

1. Tổng quan tóc nam uốn gợn sóng

1.1 Tóc nam uốn gợn sóng là gì?

Khái niệm tóc nam uốn gợn sóng

 Uốn gợn sóng hay uốn tóc là một khái niệm có lẽ không còn xa lạ đối với nam giới hiện nay. Đó là việc chúng ta sẽ tác dụng hóa chất để ép mái tóc của chúng ta theo một khuôn nếp mong muốn.

Issac với tóc nam uốn gợn sóng ngắn

 Trước đây uốn tóc rất thịnh hành tại Hàn Quốc, chúng ta thấy ai ai tại xứ sở kim chi cũng đều uốn tóc. Nhưng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì hiện nay nam giới Việt đã quá quen thuộc với cách làm tóc này.

1.2 Phương pháp uốn gợn sóng phổ biến

 Khi đi uốn tóc tại các Salon Việt Nam, bạn sẽ thấy những Salon này đa số sẽ sử dụng 2 phương pháp sau.

Uốn lạnh

Phương pháp uốn lạnh

 Đầu tiên là phương pháp uốn lạnh. Mái tóc sẽ được quét hóa chất và cuốn lô uốn toàn bộ. Sau quá trình này bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng tầm 1 tiếng để hóa chất thẩm thấu được vào tóc.

Uốn nóng

Lô uốn tóc nam

 Phương pháp còn lại sẽ là uốn lạnh. Về cơ bản nguyên lí của uốn nóng cũng không khác uốn lạnh. Nhưng thay vì phải chờ đợi lâu thì với uốn nóng bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian chờ đợi.

Mũ kích nhiệt dùng cho uốn nóng

 Lí do là Salon sẽ dùng thiết bị nhiệt để nhắm đẩy nhanh quá trình thẩm thấu. Thiết bị này có thể là máy hoặc mũ kích nhiệt. Đương nhiên với việc tác dụng nhiệt độ cao thì uốn nóng sẽ gây hại hơn một chút so với phương pháp uốn lạnh.

2. Tóc nam uốn gợn sóng ngắn có được không?

 Để trả lời câu hỏi này thì mình sẽ chia độ dài mái tóc ra làm 2 trường hợp sau đây.

2.1 Trường hợp tóc có độ dài trung bình

Kiểu tóc nam Side Part uốn phồng gợn sóng

 Là mái tóc mà sợi tóc phía bên trên mái và đỉnh có độ dài lớn hơn 5cm. Nếu nằm trong số trường hợp này thì hãy cứ yên tâm, bạn hoàn toàn có thể uốn gợn sóng mái tóc của mình. Những kiểu tóc nam uốn gợn sóng ngắn phổ biến ở trường hợp này bao gồm Side Part, Quiff, Layer ngắn,…

2.2 Trường hợp tóc có độ dài quá ngắn

Mái tóc quá ngắn có nên uốn không?

 Trường hợp này, sợi tóc của bạn sẽ có độ đài nhỏ hơn 5cm. Với sợi tóc ngắn như vậy thì mình khuyên nên để khoảng tầm 1-2 tháng, khi đó mái tóc có độ dài lí tưởng để uốn được rồi. Trong lúc chờ đợi bạn có thể để kiểu tóc như Short Quiff cũng rất đẹp và cuốn hút.

Youtuber Quốc Khánh và Short Quiff

 Dù cho chưa thể uốn tóc được nhưng bạn hãy đọc hết bài viết. Phía sau đây mình sẽ chia sẽ những điều thú vị mà bạn muốn biết đó.

3. Tại sao tóc nam cần phải uốn gợn sóng?

 Nếu đang có ý định uốn gợn sóng cho kiểu tóc của mình, thì đây sẽ là những lợi ích mà bạn sẽ có được.

3.1 Tạo điểm nhấn cho mái tóc

Uốn gợn sóng giúp tạo điểm nhấn cho mái tóc

 Đương nhiên dù cho có là kiểu tóc gì đi chăng nữa, nó cũng không thể đẹp nếu cứ xẹp lẻm, không có điểm nhấn. Thay vào đó, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh cùng với đó là những gợn sóng vô cùng cuốn hút, lãng tử. Vậy tại sao chúng ta lại không thử uốn tóc nhỉ?

3.2 Giúp mái tóc vào nếp dễ dàng

 Những bạn nam đang để những kiểu tóc Undercut, Side Part, Middle Part sẽ rất thích điều này. Người Việt đa số có chất tóc cứng và khó vào nếp ( hay còn gọi là tóc rễ tre ), một số ít khác lại có chất tóc thưa mỏng.

Tóc rễ tre dày cứng- Đặc trưng người Châu Á

 Đó đều là những mái tóc rất khó vào nếp, uốn gợn sóng sẽ giúp giải quyết vấn đề rất đau đầu này. Bản thân là một người rất yêu thích những kiểu tóc Classic vuốt ngược, nhưng Trà lại có chất dày cứng và khó bảo. Vậy nên Trà đã quyết định đi uốn tóc lần đầu tiên.

Pompadour- Kiểu tóc nam uốn gợn sóng đẹp

 Thời gian sau đó, mình không hề uốn nhưng mái tóc dường như đã quen với form hiện tại. Đó sẽ là tips cho những bạn nào muốn chuyển sang những kiểu tóc Undercut, Side Part, Middle Part,…

3.3 Tiết kiệm thời gian tạo kiểu cho bạn

 Lợi ích quan trọng cuối cùng mà Trà muốn chia sẻ đó là việc tiết kiệm thời gian tạo kiểu. Là một người có kinh nghiệm nhiều năm, việc sấy tạo kiểu và vuốt sáp với mình là chuyện khá đơn giản.

Uốn tóc giúp tiết kiệm thời gian tạo kiểu

 Nhưng với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và tóc thì lại khác. Lúc đó dường như bạn sẽ phát điên khi không biết sấy tóc như thế nào đúng để có form tóc đẹp. Nếu rơi vào trường hợp này thì tin mình đi, hãy thử uốn gợn sóng mái tóc một lần và cảm nhận sự khác biệt.

Nên sử dụng những bộ gội xả chuyên dụng

Lưu ý: Sau khi uốn tóc, hãy sử dụng những bộ gội xả chuyên dụng để giúp giữ nếp uốn và phục hồi tóc nhanh nhất. Giá của những bộ sản phẩm này rất rẻ, bạn có xem chi tiết bên dưới.

Link bộ gội xả chuyên dụng giá ưu đãi nhất: https://shorten.asia/TQTHayAB

 Đó là tất cả những gì Trà muốn chia sẻ về Tóc nam uốn gợn sóng ngắn. Nếu thấy hữu ích, bạn đừng quên để lại comment phía bên dưới cho mình được biết nhé.

Xem thêm: Không có một kiểu tóc đẹp nào mà không cần đến sáp vuốt tóc cả. Hãy đọc ngay bài viết TOP 3 sáp vuốt tóc giá rẻ ngon nhất.

Phú Trà

Xin chào. Mình là Trà, người đứng sau những bài viết trên Phú Trà Blog. Là người đam mê về tóc nam, mình rất mong có thể chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên Phú Trà Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *