GIẢI ĐÁP kiểu tóc nam 3/7 hai mái đẹp nhất cho nam là gì?

Bạn nghe nhiều đến kiếu tóc nam 3/7 hai mái. Vậy bạn đã biết đây là kiểu tóc gì? Đâu là những kiểu tóc 3/7 đẹp nhất hiện tại và cách tạo kiểu như thế nào chưa? Hãy cùng đến ngay với bài viết của Trà nhé.

1. Tóc nam 3/7 là gì?

Kiểu tóc nam 3/7

 Đầu tiên chúng ta hãy đưa ra khái niệm về kiểu tóc nam 3/7 hai mái. Đây là một kiểu tóc là chúng ta sẽ phải chưa ngôi hay còn gọi là chia line theo tỷ lệ 3/7. Phần tóc 2 bên được chia có thể dài hoặc ngắn và có thể được vuốt lên hoặc không tùy vào sở thích của người để.

Kiểu tóc 2 mái đang rất hot

 Trên Phú Trà Blog mình đã có rất nhiều bài viết nói về kiểu tóc hai mái và những biến thể của kiểu tóc này như 3/7, 4/6 hay Two Block. Và những bạn đọc được bài viết của mình chắc cũng đã nghe được câu mình luôn nhắc đến. Đây là một kiểu tóc huyền thoại và không bao giờ lỗi mốt. Nó được rất nhiều ngôi sao trong và ngoài nước đã và đang sử dụng.

 Tại sao kiểu tóc này lại không bao giờ lỗi thời, tất cả đều có lí do. Qua mỗi thời kì phát triển của thời đại, có kiểu tóc trở lên lỗi thời nhưng có kiểu tóc cũng trường tồn với thời gian. Kiểu tóc 3/7 trường tồn được với thời gian là do mỗi giai đoạn nó đều có những biến tấu để phù hợp hơn.

 2. Những kiểu tóc nam 3/7 hai mái đẹp nhất

 Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc tóc 3/7 rất đẹp và được coi là xu hướng. Mình sẽ đưa ra 2 kiểu tóc 3/7 hai mái mà mình thấy là đẹp và phổ biến nhất nhé.

2.1 Kiểu tóc Side Part vuốt cao

TOP với kiểu tóc Side Part vuốt cao

Kiểu tóc 3/7 đầu tiên đương nhiên sẽ là một kiểu tóc mát mẻ để phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam. Với phần tóc 2 bên được cái Fade, Tapper,… kết hợp với phần tóc mái được chia 3/7 và vuốt cao lên gọn gàng, lịch sự.

 Tuy mát mẻ, gọn gàng nhưng theo mình đây lại là một kiểu tóc cực kỳ lịch sự. Khi bạn kêt hợp với một bộ suit hay đơn giản là sơ mi trắng và quần âu thì bỗng chốc từ một người ngây thơ, bạn sẽ biến thành một anh chàng bảnh bao, quý tộc và vô cùng lịch lãm.

2.2 Kiểu tóc Side Part vuốt rủ

Kiểu tóc Side Part vuốt rủ

 Kiểu tóc thứ 2 đó là Side Part vuốt rủ được chia theo tỷ lệ 3/7. Có rất nhiều anh chàng có một khuôn mặt rất dài, hay một vàng trán cao. Khi đó một kiểu tóc phủ xuống chán một chút sẽ giúp che đi những khuyết điểm của bạn.

 Và sự lựa chọn tốt nhất không gì khác đó chính là Side Part vuốt rủ. Với phần tóc mai bên được cắt không quá trắng và sát để tạo nên sự thư sinh, Hàn Quốc. Phần tóc trên mái sẽ vẫn được chia ngôi hai mái 3/7, nhưng khác với kiểu tóc đầu tiên thì kiểu tóc này phần mái sẽ được rủ xuống. Có thể rủ xuống một bên hay hai bên tùy theo phong cách và sở thích của bạn.

Thêm màu nhuộm cho kiểu tóc Side Part

 Với cả hai kiểu tóc thì bạn có thể tạo điểm nhấn thêm bằng cách uốn hoặc nhuộm tóc. Uốn tóc sẽ giúp mái tóc của bạn đẹp và tinh tế hơn. Còn với nhuộm tóc thì hãy chọn màu tóc hợp hơn với màu da. Nếu da bạn không được sáng thì hãy chọn những màu nhuộm trầm và không quá sáng, còn nếu da bạn trắng thì xin chúc mừng bạn có thể hợp với tất cả mọi gam màu nhuộm.

3. Cách tạo kiểu tóc nam Side Part 3/7

 Kiểu tóc Side Part 3/7 thực sự rất đẹp và hiện đại đúng không? Vậy còn chờ gì mà không tìm hiểu tiếp cách tạo kiểu nhỉ?

 Để tạo được kiểu tóc này chúng ta sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1: Xả tóc

Xả tóc trước khi tạo kiểu

 Bạn không thể có một kiểu tóc đẹp khi mà mái tóc của bạn đang bu xù được. Nên việc đầu tiên bạn cần làm là hãy xả tóc với nước hoặc dầu gội để đưa tóc về trạng thái ẩm và dễ bảo nhất.

Bước 2: Chia line

Chia line tóc chuẩn

 Với kiểu tóc Side Part nào đi chăng nữa thì việc chia ngôi tóc là bắt buộc. Khi cắt tóc, hãy cố gắng tìm cho mình được một người thợ tốt để họ chia cho bạn một ngôi tóc chuẩn.

 Quay trở lại với việc tạo kiểu, khi đã có ngôi tóc rồi thì sau khi xả tóc bạn hãy lau tóc và chia line cho bản thân. Hãy chia chuẩn nhé vì nó sẽ quyết định mái tóc của bạn sau khi sấy sẽ như thế nào nha.

Bước 3: Sấy tóc

Sấy tóc cho nam

 Đây là bước quan trọng nhất trong những công đoạn tạo kiểu. Sau khi chia line hãy dùng lược hoặc kẹp tóc để cố định một bên tóc và tiến hành sấy từng bên một.

 Hãy luôn nhớ rằng hãy bắt đầu sấy từ phần gáy phía sau, sau đó đến phần đỉnh và cuối cùng là phần mái. Phần tóc gáy luôn được ưu tiên sấy kĩ vì đây là phần tóc ngược xoáy nên sẽ khó vào nếp nhất.

Kết hợp sấy tóc với lược

 Khi sấy bạn cũng có thể dùng lược tròn để hỗ trợ sấy, nó sẽ tạo sự uốn lượn gợn sóng giúp cho mái tóc của bạn tinh tế hơn. Hãy sấy tóc theo đúng ngôi tóc đã chia, bạn cũng có thể học theo cách sấy tóc của những Salon. Đó là sấy lần lượt từng chút tóc một ra phía sau bắt đồ từ phần tóc gáy và sẽ sử dụng lược trong suốt quá trình sấy. Sấy theo cách này thì form tóc của bạn sẽ cực kỳ chắc chắn.

 Sau khi tóc đã khô hoàn toàn thì bạn đừng vội vuốt sáp tạo kiểu ngay mà hãy chuyển máy sấy qua chế đố gió mát để hạ nhiệt cho tóc. Từ đó sẽ giúp tránh xơ rối cho mái tóc và đóng form mái tóc lại.

 Bước 4: Vuốt sáp tạo kiểu

Tại sao cần sử dụng sáp vuốt tóc?

Tại sao cần sử dụng sáp vuốt tóc?

 Đây là sẽ bước cuối cùng trong quá trình tạo kiểu. Trước khi nói đến các vuốt sáp, nhiều bạn cũng sẽ nói rằng cần gì phải vuốt sáp và tại sao phải cầu kì như vậy?

 Và mình xin khẳng định với bạn hiện nay bất cứ kiểu tóc nào cũng cần đến sản phẩm tạo kiểu. Bạn không sử dụng sản phẩm tạo kiểu, mái tóc của bạn sẽ xẹp không có điểm nhấn, không bồng bềnh tinh tế và không thể giữ nếp tóc đẹp cho bạn được đâu. Sáp vuốt tóc hiện nay còn chứa rất nhiều dưỡng chất nên trong khi sử dụng nó sẽ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc cho bạn.

 Vì vậy, hãy tìm hiểu và sắm ngay cho mình một lọ sáp vuốt tóc phù hợp. Bạn có thể xem bài viết Top 3 sáp vuốt tóc giá rẻ ngon nhất.

Cách sử dụng sáp vuốt tóc

Cách vuốt sáp cho kiểu tóc nam 3/7

 Bạn hãy lấy ra một lượng sáp khoảng một đốt ngón tay, cho ra tay và đánh đều sáp ra lòng bàn tay. Đánh thật đều vào nhé nếu không vuốt tóc sẽ bị vón cục đó.

 Sau đó hãy Apply sáp lên tóc một cách nhẹ nhàng và đều ra toàn bộ tóc. Hãy cử xoa và vuốt đều làm sao cho sáp tiếp xúc được với toàn bộ mái tóc, từ chân đến ngọn.

 Mình thì có một cách vuốt sáp khá hay để chia sẻ với bạn. Khi apply mình sẽ đánh giũ hết tóc để làm sao sáp tiếp xúc được với toàn bộ mái tóc. Sau đó mình mới dùng vuốt lại đúng nếp và ngôi tóc mà mình mong muốn. Cách này cực kỳ hiệu quả, giữ nếp rất tốt nên bạn có thể tham khảo nha.

Phú Trà Blogger

 Đó là biết viết chia sẻ tất cả những gì mình muốn nói về kiểu tóc nam 3/7 hai mái.

Nếu thấy bài viết của mình hay hãy để lại comment cho mình được biết. Và các bạn hãy thường xuyên ghé thăm Phú Trà Blog. Com để cập nhật những bài viết hay nha.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Kết bạn fb với mình nè: facebook.com/ChiShiKa99

 
Phú Trà

Xin chào. Mình là Trà, người đứng sau những bài viết trên Phú Trà Blog. Là người đam mê về tóc nam, mình rất mong có thể chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên Phú Trà Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *