Cách sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách mà bạn phải biết

Xin chào tất cả các bạn, lại là mình Phú Trà đây.

Ở bài viết trước mình đã gửi đến các bạn bài viết về những loại sáp vuốt tóc nam chất lượng nên dùng. Đó là những đánh giá chân thực nhất trong 4 năm theo đuổi và sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc của mình. Nếu các bạn chưa xem bài viết đó hãy click vào đây để xem lại bài viết đó của mình.

Hôm nay mình lại rất vui khi được gửi đến các bạn bài viết về cách sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách. Hãy ủng hộ Trà bằng cách đọc hết bài viết và ghi nhớ địa chỉ Phú Trà Blog. Com nha.

1. Tại sao phải sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

1.1 Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc rất quan trọng

Sáp vuốt tóc là những sản phẩm giúp tạo kiểu, giữ nếp kiểu tóc của bạn. Xã hội hiện đại ngày đi cùng với đó là sự phát triển về tóc tai cho nam giới. Một kiểu tóc đẹp không chỉ thu hút ánh nhìn của mọi người, mà với một người đàn ông đó còn thể hiện sự lịch lãm và tự tin đối của họ.

Cách sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Bạn đừng nghĩ con trai để kiểu tóc bình thường thì cần gì sáp vuốt tóc, bạn đã sai. Hiện nay bất kì kiểu tóc nào của nam giới cũng đều phải sử dụng sáp vuốt tóc. Từ những kiểu tóc mạnh mẽ, lịch lãm như Undercut đến những kiểu tóc lãng tử, Hàn Quốc như Side Part và Layer.

Sáp vuốt tóc cũng có nhiều loại chất sáp như Clay, Cream, Paste,… mà có lẽ ở bài viết sau mình sẽ gửi đến các bạn.

1.2 Tại sao phải sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Vuốt sáp đúng cách

Ai cũng muốn có một mái tóc đẹp. Nhưng cách sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều người hỏi mình rằng họ đã mua những lọ sáp rất đắt rồi nhưng tại sao vẫn không thể giữ nếp. Đó là do chưa biết cách sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc.

Sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Sử dụng sáp vuốt tóc sai cách không thể giúp bạn có một mái tóc đẹp, ngoài ra còn gây tiêu hao lượng sáp. Tệ hơn, sử dụng sai cách còn gây ra bết tóc và các vấn đề về kích ứng da đầu. Nên vuốt sáp đúng cách thực sự quan trọng.

2. Những kiểu tóc nào thì cần sử dụng sáp vuốt tóc?

Phú Trà Blogger

Một câu hỏi rất hay và câu trả lời là tất cả các kiểu tóc đều cần phải sử dụng sáp vuốt tóc nhé. Nhiều bạn sẽ cười và nói “tôi để layer thì cần gì phải sử dụng sáp”.

Sử dụng sáp vuốt tóc để có kiểu tóc Layer đẹp

Nhưng với mình một kiểu tóc layer đẹp là gì? Là chỉ khi nó thể hiện rõ những đường tóc đan xen, xếp chồng lên nhau và trông mái tóc phải có sức sống. Đó là lí do bạn phải sử dụng sáp vuốt tóc.

Với những kiểu tóc còn lại như Undercut, Sidepart, Pompaduor thì khỏi phải nói rồi, sáp vuốt tóc là thứ không thể thiếu được.

3. Cách sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Bước 1: Xả sạch tóc

Muốn có một mái tóc đẹp thì bước đầu tiên bạn phải làm chính là xả sạch tóc. Việc này sẽ giúp đưa mái tóc của bạn về trạng thái dễ bảo nhất.

Bước 2: Sấy tóc

Sấy tóc rất quan trọng

Đây là bước hết sức quan trọng. Một kiểu tóc có đẹp hay không phụ thuộc 80% vào cách sấy tóc.

Xem ngay Tips chia sẻ kinh nghiệm cách làm phồng tóc nam bằng máy sấy tóc

Bước 3: Lấy một lượng sáp vừa đủ

Tại sao mình nói là vừa đủ ? Vì lấy ít quá sản phẩm sẽ không thể giữ nếp mà nhiều quá thì sản phẩm lại gây ra bết, dính và rít tóc. Vậy vừa đủ là như thế nào?

Lấy lượng sáp vừa đủ

+ Với những lọ sáp vuốt tóc dạng Clay. Bạn chỉ nên lấy ít một (khoảng nửa đốt ngón tay một). Ta chia ra làm 2-3 lần vuốt để tránh bị rít và đứt rụng tóc.

+ Với những lọ sáp vuốt tóc có chất sáp mềm hơn, bạn lấy 1 lượng khoảng 1 đốt ngón tay. Không nên lấy nhiều quá để tránh gây bết tóc.

Bước 4: Apply sản phẩm lên trên tóc

+ Với những kiểu tóc Layer: bạn chỉ xoa nhẹ nhàng nên trên ngọn tóc (tuyệt đối không vuốt vào phần chân tóc). Đánh đều lên tóc sau đó dùng tay chỉnh những phần tóc chỉa vào nếp.

+ Với những kiểu tóc Undercut và Sidepart: Bạn đánh đều sáp lên tóc, vuốt từ ngọn tóc đến chân tóc. Hãy vuốt từ phần đỉnh tóc và sau gáy trước. Vì đây thường là phần ngược xoáy và khó vào nếp nhất trên mái tóc. Sau đó chúng ta mới vuốt đến phần mái và hai bên side.

Apply sáp vuốt tóc đúng cách

*Bạn chú ý không được vuốt quá nhiều sáp vào phần mái. Vì có thể làm nó bị nặng dẫn đến đổ phần tóc mái. Với những dòng sáp không quá rít thì bạn có thể dùng lược để chải. Nhưng với những con sáp dạng Clay thì mình không khuyến khích các bạn chải lược nha vì có thể gây dứt rụng tóc.

Vuốt sáp đúng cách cực kỳ quan trọng

Bước 5: Để một vài phút để cho sản phẩm ổn định ở trên tóc.

Nhiều bạn có thói quen úp luôn cả mũ bảo hiểm lên đầu khi vừa mới vuốt sáp xong. Điều này không tốt như vậy sẽ khiến sản phẩm sáp vuốt tóc không kịp ổn định và dẫn đến không thể giữ nếp được.

Hãy để cho sáp có thời gian ổn định trên tóc

Hiện nay các sản phẩm sáp vuốt tóc giả nhái rất nhiều nên mọi người chú ý nha. Mình sẽ để link địa chỉ mua mà mình thấy uy tín nhất tại Hà Nội. Các bạn tham khảo cũng như là chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Link tìm hiểu và mua hàng: https://shorten.asia/s7qbZ1vb

Hi vọng qua bài viết này của mình, các bạn có thể tự có cho mình một kiểu tóc đẹp để đi học, đi làm cũng như đi chơi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm Phú Trà Blog. Com để cập nhật những bài viết hay cũng như ủng hộ mình nha! Thank kiu!

Bạn đã xem bài viết Top 3 sáp vuốt tóc giá rẻ cho học sinh, sinh viên ngon nhất chưa?

Phú Trà

Xin chào. Mình là Trà, người đứng sau những bài viết trên Phú Trà Blog. Là người đam mê về tóc nam, mình rất mong có thể chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên Phú Trà Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *