Tiết lộ cách gội đầu cho nam đúng cách bạn nên biết

Xin chào các bạn đã đến với Phú Trà Blog. Gội đầu cho nam nghe thì có vẻ dễ nhưng đa số chúng ta vẫn chưa biết gội như thế nào là đúng. Việc gội đầu đúng cách sẽ giúp chúng ta có một mái tóc khỏe mạnh, hạn chế gãy rụng và khô xơ.

Hôm nay mình rất vui để chia sẻ với các bạn cách gội đầu cho nam đúng nhất, tốt nhất mà mình tìm hiểu được. Dành cho ai chưa biết thì mình là Phú Trà. Mình có kinh nghiệm 4 năm về việc chăm tóc và tạo kiểu tóc. Rất mong các bạn sẽ ủng hộ mình ạ.

Gội đầu cho nam đúng cách theo kinh nghiệm của mình sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Xả nước để làm ướt tóc

Xả qua tóc với nước

 Bước đầu tiên là bạn dùng nước mát để xả qua tóc. Nếu bạn sử dụng sáp vuốt tóc thì hãy dùng nước để giảm bớt hoặc xả sạch sáp ra khỏi tóc.

Bước 2: Sử dụng dầu gội đầu để gội đầu cho nam

Sử dụng dầu gội để gội đầu

 Sau khi đã xả qua tóc với nước, bạn tiến hành sử dụng dầu gội đầu. Dầu gội đầu thì chủng ta nên sử dụng những loại dầu có thành phần tẩy rửa nhẹ. Bạn cũng không nên sử dụng những loại dầu gội có chứa thành phần bạc hà. Lí do là vì những loại dầu gội này sẽ làm tóc rất khô xơ và hư tổn.

 Dầu gội chúng ta cũng nên lấy một lượng vừa đủ. Nhiều quá cũng không tốt mà ít quá cũng không được.

 Bạn cho dầu gội ra xoa đều trên tay, sau đó sẽ vuốt nhẹ nhàng lên tóc.

 Lưu ý quan trọng là bạn không được dùng móng tay để gãi lên da đầu khi gội nha. Vì như vậy sẽ rất dễ gây xước da đầu cũng như đứt rụng tóc. Thay vào đô hãy dùng những đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng nên da đầu nhé.

  Cuối cùng là xả sạch lại với nước mát.

Bước 3: Sử dụng dầu xả

Sau khi sử dụng dầu gội thì chúng ta tiến hành sử dụng dầu xả. Điều quan trọng mà bạn không biết là khi vừa gội đầu xong tóc còn nhiều nước mà bạn sử dụng dầu xả ngay thì sẽ không có tác dụng gì đâu nha.

Vậy nên trước khi dùng dầu xả, bạn cố gắng dùng tay vuốt bớt nước ra khỏi tóc nhiều nhất có thể nhé.

Dùng dầu xả chủ yếu lên phần thân và ngọn tóc, hạn chế dùng lên phần chân tóc. Bạn cho dầu xả ra tay, massage đều lên tóc ít nhất là 2 phút. Để tốt nhất thì bạn có thể ủ dầu xả trên tóc và đi tắm để dầu xả có thể thẩm thấu vào tóc.

  Xả sạch lại với nước mát, lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm để tránh gãy rụng tóc.

Lau khô nhẹ nhàng tóc bằng khăn mềm

Bước 4: Sấy tóc và tạo kiểu

Sấy tóc và tạo kiểu sau khi gội

 Nếu bạn ở nhà và không cần một mái tóc đẹp thì có thể bỏ qua bước này.

 Bạn ra ngoài và cần một mái tóc đẹp thì sấy tóc và tạo kiểu bằng sáp vuốt tóc là điều tất yếu. Nội dung này thì mình đã có riêng một bài viết để giúp bạn có ngay mái tóc đẹp trong 5 phút. Bạn có thể xem bài viết tại đây nhé.

Bạn đã biết top 3 sáp vuốt tóc giá rẻ cho học sinh, sinh viên ngon nhất chưa?

Nếu thấy bài viết của mình hay hãy để lại comment cho mình được biết. Và các bạn hãy thường xuyên ghé thăm Phú Trà Blog. Com để cập nhật những bài viết hay nha.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Kết bạn fb với mình nè: https://www.facebook.com/ChiShiKa99

Phú Trà

Xin chào. Mình là Trà, người đứng sau những bài viết trên Phú Trà Blog. Là người đam mê về tóc nam, mình rất mong có thể chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên Phú Trà Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *